18 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023

Cô gái của cánh rừng

T ôi là cô gái thuộc về...

Mùa những đêm không ngủ

M ưa tạm ngưng. Gió cũng thưa...

Thương miền muối mặn gừng cay

Mười tám tuổi tôi đã xa Vinh...
ho-huy

Tôi là Hồ Huy, người sáng lập và khởi xướng Tản Văn Hay. Tản Văn Hay manh nha ra đời vào cuối năm 2018 khi tôi đọc Nên bị gai đâm của cố nhà giáo, nhà văn, Chu Văn Sơn được đánh giá là một người thầy, một nhà văn tài hoa, một nhà phê bình văn học sắc sảo.

Trong những bài phê bình, ông có nhiều phát hiện tinh tế, sâu sắc, có cách viết bay bổng nghệ sĩ, và một giọng văn riêng, vừa gần gũi vừa thanh lịch. (Nguyễn Thảo)

Năm 2019 khi tôi từ bỏ Affiliate cùng những bài viết mang tính thương mại trên các blog cũng là lúc tôi nhận được hung tin TS Chu Văn Sơn, một người thầy, nhà phê bình văn học tài hoa, đã qua đời vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 18/4 tại Bệnh viện E (Hà Nội).

Thực sự cái tin này làm lòng tôi nhói đau! Tôi tự hỏi mình: tại sao không sưu tầm những bài tản văn của mọi người để lưu giữ trên một trang web. Ý tưởng này của tôi ban đầu còn bị nhiều người hiểu lầm rằng tôi có những tư lợi cá nhân. Tư lợi gì chứ ngoài ý đồ nhằm tôn vinh những cây bút những tâm hồn và những áng văn đẹp.

Bộ logo do Hồ Huy thiết kế

Vậy là tôi bắt đầu thiết kế website Tản Văn Hay. Việc đầu tiên là tôi phải chọn và mua một tên miền. Tôi đã chọn tanvan.xyz. Tại sao tôi không chọn tanvan. (com) bởi tôi kỳ vọng ở (xyz) nó là sự phát triển có tính diễn tiến và sẽ không bao giờ dừng lại.

Có nhiều người tán thành, nhưng cũng không ít người cho rằng tôi đã ngông cuồng khi chọn Tản Văn Hay mà không phải là Tản Văn; Tản Văn Đẹp hoặc bất kỳ một từ nào tỏ ra khiêm tốn hơn.Nếu các bạn là một Webmaster các bạn sẽ hiểu Tản Văn Hay chỉ là một từ khóa, tôi và các tác giả làm sao có quyền cho rằng tản văn của tôi, của chúng tôi là tản văn hay? Sự cảm nhận hay đánh giá là quyền ở các bạn, quyền của những người đọc nó, tương tác với nó. Khi phải lựa chọn một thông tin mô tả ngắn nhất đầy đủ nhất về trang web này tôi đã chọn mấy dòng vô cùng đẹp của Chu Văn Sơn:

Những đoá hoa không bao giờ chì chiết. Những giấc mơ chỉ một mực bao dung. Những yêu thương không bao giờ trả đũa.

Sau khi trang web ra đời tôi có thành lập nhóm viết chuyên về tản văn trên mạng xã hội Facebook và cũng để cho các tên gọi được đồng bộ mang tính hệ thống tôi cũng đã lựa chọn tên nhóm là Tản Văn Hay. Nhóm này được quản lý bởi fanpage TẢN VĂN HAY  và nó tương tác với một loạt các trang mạng xã hội khác cũng tên Tản Văn Hay trên nền tảng YoutubeInstagram. Anchor Podcast

Tham gia Tản Văn Hay Group và viết cùng chúng tôi!

Hồ Huy luôn đón nhận những góp ý, chia sẻ của quý vị độc giả. Thư điện tử gửi về địa chỉ: admin@tanvanhay.vn

Trân trọng!

Sách đã xuất bản

Thanh toán trực tuyến trên nền tảng PayOn Việt Nam – An toàn – Chính xác – Miễn phí vận chuyển toàn quốc