Người đàn bà trong vũ trường

724

Đêm đã lên màu. Ngoài kia mưa giông, ngoài kia trăng sao, hương  hoa vươn cao, ngoài kia buồn vui, ngoài kia tẻ nhạt. Mặc kệ ngoài kia, vũ trường vui đèn, vũ trường nhen nhạc, vũ trường dìu cả bóng đêm. Tôi còn quên tên, hương tình chưa lên, người đàn bà trong vũ trường đắn đo bóng tối.

           Nhạc đập tức ngực, tóc xòa chắn lối, mùi xì gà khét ngọt, mùi bia rơi trào bọt, mùi nước hoa thẽ thọt, mùi cơ thể lõa luề, con chim bay quên đường về, con cá bơi quên đường về, như con hươu con nai ban mai đầm đìa sương mê.

Vũ trường như một thế giới của bóng đêm, nó làm ửng hồng những gương mặt nhợt nhạt, nó làm rạng rỡ những nụ cười tệ bạc, tô xanh tô đỏ lên những bày tay, mắt, môi, chân mày, dìu dặt cơn say.

Anh chỉ đến bên em lúc buồn
Vậy những ngày vui anh về nơi đâu?
Anh chỉ đến bên em lúc say
Vì hết say anh đâu ở đây
Anh là ai đi qua chốn này
Còn em là ai trong cuộc đời anh đây?

                         Những cô gái mà tôi chắc hẳn đã là đàn bà đứng quay quanh những bàn rượu bắt đầu nhún nhảy theo bản Em muốn anh sống sao. Những ly rượu mạnh lắc  viên đá bi chừng cũng muốn bay cao, theo tiếng nhạc sập sập remix. Vài đứa bồi xôn xoe quẹt lửa cho vài thằng trẻ ranh mái đầu chim chích, và người DJ (Disc Jockey) trên bục bắt đầu gọi gió hô mưa.

Vậy là mưa về, vậy là gió về, vậy là những mê say quên tay buông lơi đang rơi chơi vơi vồ vập đôi môi. Vậy là gió về, vậy là mưa về, cho những não nề đêm nay tan hoang ai hay ưu tư miên mang trong những đôi mắt trần gian còn nhầy nhụa ở một chốn nào, ở một nơi nào, không trăng không sao ?

          Đêm thậm thụt đêm, mắt gàn dở mắt, những người đàn ông chừng như giấu mặt, ve vắt mái đầu, nâng ly leng ca leng keng. Khói thuốc bay lên, những hiệu ứng ảo bay lên, những điệu nhạc bắt đầu ma quái bay lên, ảo giác bên những bàn rượu chẳng hề gượng gạo nhộn nhạo bay lên.

Ánh chớp ma, ánh đèn ma, ánh nhìn ma, những bàn tay ma, vậy mà bóng đêm nở hoa, xúi giục những con bướm đêm trần trụi uốn éo . Gã DJ (Disc Jockey) trên bục như một vị thánh, chỉ tay xuống đám người đang bắt đầu mê man : “Vui lên nào các bạn ơi, bay lên nào các bạn ơi!’’  Và rồi sau đó là hàng trăm tiếng hò reo hưởng ứng, ú ớ lớ ngớ như những con ma tàng hình, thình lình hiện hữu.

                         Tôi và cậu bạn ngồi ở một bàn nhỏ ngay sát lối vào ra của mấy ả đào, vài cữ heniken, chưa đủ cho niềm vui cuồng nộ bay lên. Hai cô ả đến bàn của chúng tôi, bật bia lộp bộp, ngực tràn ngồn ngộp, mắt rơi, môi rơi, những bàn tay rơi, miệng cười : Này anh yêu ơi !

Hai cô ả chốc chốc lại ôm  đầu ghì tai mà thì thào, không nghe được đôi khi lại nhắn tin cho nhau. Cậu bạn tôi như người Giời, mặt gã đần đần, ánh mắt vô thần nhìn những cô em đang ôm cột uốn éo mà đi mây về gió. Đêm quên gõ nhịp, đêm kịp hẹn hò, như tổ tò vò, đêm nuôi con nhện.

          Thêm một cữ heniken, mắt tôi loa hoa đèn chớp, tiếng nhạc khi thưa thớt xanh, khi bờn bợt đỏ, khi rít lên cơ man vỡ vụn, cơ man réo rắt, cơ man quay quắt, cơ man lình sình, cơ man những cung bậc người ta ngỡ thiên đàng đã mọc cánh tay mình. Này em người tình, này anh người tình, này cô người tình, này ả người tình, này những người đàn bà biến hình…

Những bàn đèn shisha xanh màu lục thủy kéo gập những mái đầu. Vài cô em ngửa cổ nhả những làn khói nhan nhát tím thơm tho tròn vo. Ở đâu đó tôi nghe một vài tiếng hít sâu, một vài ngón tay quệt ngang cánh mũi, đêm đi về đâu, hồn đi về đâu, tình đi về đâu, tiền đi về đâu, chỉ những làn khói biết người đi về đâu.

                         Chao ơi là khói, chao ơ là nhạc, chao ôi là những ánh nhìn bàng bạc, tôi như con vạc đạp cánh ăn sương, tôi len lỏi qua những bàn rượu, tôi rúc rích qua những bình shisha, tôi làm bóng ma trốn vào hồn vía, tôi làm thổ địa khi thụt khi thò, tôi là bụi tro thả vào quá vãng.

Trong WC, tôi vốc nước vào mặt, những giọt trong veo lặng thinh nhìn tôi soi gương. Ở đây âm thanh như hơi nước tụ ngưng trên mây. Tôi nghe tiếng hai người đàn bà bập bõm bên wc nữ :

Ê, bồ có đi với cha đó không ?

Tao định không đi, nó còn trả giá, bèo quá. Nhưng không đi không được, xui xẻo hết đêm lại không gặp khứa nào ngon hơn.

Kỳ vậy ?

Thằng nhỏ nhà tao đang bệnh, mà lúc đầu khuya mới đến lão Hùng đã nhắc 3 ngày nay tao chưa đóng tiền lời.

Mẹ kiếp! Vậy bồ đi đi. Ráng lên nha. Làm một đường nữa cho tỉnh táo nè…

          Tôi bước ra khỏi phòng wc không quên bỏ vào tay người đàn bà ngồi phát khăn lạnh 50k. Một nụ cười ngân nga phả vào những làn hơi nước phun sương huyễn hoặc.

Bạn tôi như một người đàn ông trầm mặc, có nỗi buồn giấu trong khóe mắt, có niềm vui ngậm vào đôi môi, có vẻ bồi hồi thở vào làn khói. Đêm như con ma đói cồn cào tiếng nhạc, đêm sôi cơ man nồng nàn trái ngang. Người đàn bà trong đêm. Người đàn bà trong vũ trường. Ôi những người đàn bà bóng tối…

Ảnh minh họa KT photography

Văn Chương chỉ là một thứ trang sức. Có thể đeo nó cả đời mà không ăn được, không bán được, không mua được, không giàu có được. Nhưng cũng như trang sức, nó luôn là niềm kiêu hãnh!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.